Phong tục đi viếng ở hà nội

Với mỗi vùng miền đều có những nét văn hóa đặc sắc riêng biệt, hôm nay shop sẽ gửi đến quý độc giả những thông tin đi phúng viếng ở hà nội.

Màu sắc vòng hoa tại hà nội

Các vòng hoa viếng ở hà nội có những quy định riêng, chính vì thế khi khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng để có một vòng hoa thật ý nghĩa.

  • Nếu người mất đã lập gia đình rồi thì chúng ta nên chọn vòng hoa có màu vàng, rồi đến màu tím.
  • Nếu người mất chưa lập gia đình đang còn trẻ thì chúng ta dùng màu trắng.

Nếu các bạn đi viếng ở hà nội thì các mẫu vòng hoa truyền thống sẽ bắt gặp nhiều nhất. Hầu hết các quầy hoa ở các nhà tang lễ đều bán sản phẩm này.

Nếu các bạn đi viếng từ tháng 4- tháng 11 sẽ có hoa vàng anh, còn thứ tháng 11 trở đi sẽ có những vòng hoa truyền thống cúc vàng.

Bức trướng tại Hà Nội

Bức trướng ở hà nội cũng được đa số khách hàng lựa chọn đặc biệt là anh em họ hàng, thông gia. Khi bạn đi viếng thông gia, Các bạn nên chọn các bức trướng, ngày xưa người ta rất trọng văn nho, đối liễn, cho nên những người con trai, con gái đều có câu đối khóc cha, vợ khóc chồng và cả anh em cũng có thể khóc lẫn nhau.viết bằng lơ xanh hoặc chữ đen trên vải trắng hoặc vải đen. ” Bóng hạc xe mây về cõi phật, để lại trần gian phúc cháu con” hay ” Thông gia chia ngã sầu ly biệt, con cháu hai nhà nặng nhớ thương”. Nếu các bạn đi theo danh nghĩa, người nhà hay thông gia với người mất thì việc sử dụng một bức trướng của vẻ hợp lý hơn.

Thời gian viếng ở hà nội

Điều thứ ba đó là thời gian đi phúng viếng ở các nhà tang lễ hà nội rất là nhanh chỉ vỏn vẹn từ 1h-2h đồng hồ vì thế khách hàng nên nắm rõ cáo phó của gia chủ để mình chủ động trong việc đặt hoa cũng như giao hoa đến. Mặt khác do mỗi quận đều có một nhà tang lễ riêng nên đa số người dân lựa chọn tổ chức tại các nhà tang lễ.

Nếu các bạn muốn gửi điện hoa phúng viếng trong trường hợp mình không thể trực tiếp đi được thì có thể ghi phiếu viếng với thông tin như ” Công ty gửi điện hoa kính viếng”…

Trên là những thông tin khi bạn đi viếng ở hà nội. Chúc các bạn có thêm những thông tin cần thiết nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ vòng hoa viếng:

  • Địa chỉ: 66 Kim ngưu Hai Bà Trưng Hà Nội.
  • Số zalo: 0981829160
  • Số điện thoại: 0981289160
  • Gmail: vonghoa@gmail.com
  • Web: vonghoa.com