Vòng hoa cúc vàng tại hà nội

Vòng hoa tang lễ tại hà nội hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, hôm nay cửa hàng sẽ có một bài viết giới thiệu đến độc giả nói về các sản phẩm vòng hoa cúc vàng.

Các vòng hoa tang lễ hiện nay ở các vùng miền đều có một màu sắc chủ đạo, cụ thể ở miền nam thì màu trắng và màu tím, ở Hà nội thì màu vàng.

Tại sao hoa cúc vàng lại là lựa chọn đầu tiên ở các vòng hoa tang lễ xin mời quý độc giao cùng tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa đầu tiên là biểu hiện của sự trường thọ, trường tồn. Với sự tích đi kèm về một vị vua nghe tin đồn về một thảo dược có thể trường sinh và chỉ có những chàng trai trẻ mới tìm được thảo dược này. Vị vua này đã phải 24 chàng trai trẻ đi tìm thảo dược. Qua bao nhiêu thời gian các chàng trang cũng tìm ra được một loài cây hoa duy nhất sống trên một hòn đảo hoang. Rồi các chàng trai này đưa hoa cúc vàng về cho nhà vua, từ đó hoa cúc vàng mang ý nghĩa trường thọ, trường tồn.

Ý nghĩa thứ hai là sự đoàn viên. Mọi người thường mua cúc vàng vào các ngày đặc biệt như giỗ, tết. Đó là những ngày mà con cháu sum vầy, gia đình hạnh phúc bên nhau.

Ý nghĩa thứ ba là sự hiếu thảo.  Hoa cúc vàng gắn với sự tích Việt Nam về một chàng trai đi tìm thuốc chữa trị cho mẹ. Chuyện kể rằng hai mẹ con sống đang hạnh phúc đến một ngày bà mẹ bị bệnh nặng, uống bao nhiêu thuốc cũng không đỡ. Tưởng đã hết cách, nhưng đến một ngày có một cụ già chỉ đường cho người con tìm bông hoa thần với số cánh hoa tương ứng với số năm người mẹ có thể sống tiếp trên đời. Vượt qua bao nhiêu khó khăn, cuối cùng người con cũng tìm được hoa; một bông hoa cúc vàng nhưng chỉ vỏn vẹn 5 cánh.

Chàng trai rất buồn, không muốn rời xa mẹ nên đã xé nhỏ những cánh hoa cúc vàng thành một bông hoa có nhiều cánh, đến mức không còn tính nổi nữa. Nhờ vậy, người mẹ khỏi bệnh và sống hạnh phúc rất lâu với người con.

Hoa cúc vàng hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau, nhưng để cắm vòng hoa tang lễ tại hà nội hiện nay chủ yếu sử dụng cúc vạn thọ, cúc đại đóa bông nhỏ.

Mẫu vòng hoa cắm bằng cúc vàng

Vòng hoa truyền thống cúc vàng bé

Hoa cúc vàng được các cửa hàng hoa sử dụng vào mẫu cắm vòng hoa truyền thống tại hà nội. Để có thể có một vòng hoa tang lễ cắm bằng cúc vàng thì chúng ta phải chờ đợi đến tháng 10 của năm, thời điểm này vào mùa hoa cúc được nhiều nhà vườn trồng để bán tết nên lượng hoa cúc rất lớn.

Vòng hoa sài gòn cắm bằng cúc vàng bông to

Thông thường để cắm các mẫu khung cắm sài gòn đa số cửa hàng sẽ sử dụng cúc bông to. Điều này sẽ làm cho vòng hoa trông bề thế hơn so với cúc bé. Ngoài ra cúc bông to cũng cắm nhanh hơn so với cúc bé. Nên giá thành các vòng hoa cúc sài gòn có giá cao hơn so với mẫu truyền thống.

Giá vòng hoa cúc vàng

  • Giá thành các vòng hoa cúc vàng cắm theo kiểu truyền thống rơi tầm từ 600.000đ trở lên. Sử dụng khung cắm bèo.
  • Vòng hoa cúc sài gòn có giá 1.200.000đ trở lên tùy vào mẫu cắm.

Trên là những thông tin về những mẫu cắm vòng hoa tang lễ cúc vàng tại hà nội mà chúng tôi gửi đến quý khách hàng,

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ vòng hoa viếng:

  • Địa chỉ: 66 Kim ngưu Hai Bà Trưng Hà Nội.
  • Số zalo: 0981829160
  • Số điện thoại: 0981289160
  • Gmail: vonghoa@gmail.com
  • Web: vonghoa.com