Trang phục đi viếng đám ma

Theo bạn khi đi viếng đám tang nên mặc áo màu gì? có nên mặc áo màu trắng không, có được mặc váy không… tất cả những thắc mắc của khách hàng sẽ được vòng hoa giải đáp trong bài viết này.

Để nói về trang phục khi đi viếng đám tang cửa hàng vòng hoa sẽ đi chi tiết các vấn đề để mọi người hiểu hơn. Bởi vì mỗi nơi có một phong tục và quy định riêng.

Màu sắc trang phục đám tang

Đám tang là một sự kiện đau buồn, không khí tại đó thường ảm đạm, tang thương nên trong màu sắc thể hiện tốt nhất là màu đen. Vì thế khi khi bạn nên chọn những bộ quần áo màu đen.

Nếu không có màu tối mọi người có thể đổi sang gam màu khá cùng tone tối. Ví dụ như màu xanh than, màu xanh đậm, những gam màu xám, nâu…

Trang phục đi viếng đám tang

Trang phục cho chị em phụ nữ trong đám tang

Với chị em phụ nữ có nhiều yếu tố chị em nên chú ý

Dùng ít trang sức

Ở các buổi tiệc thì chị em có thể thoái mải khoác lên mình những phụ kiện trang sức nổi bật nhất, nhưng khi đi dự đám tang nên hạn chế nhất có thể. Nếu chị em muốn tạo điểm nhấn có thể lựa chọn những trang sức nhỏ nhắn, không quá to.

Trang điểm makeup nhẹ nhàng.

Đây cũng là điểm mà chị em nên chú ý. Chú ta không nên trang điểm quá đà, nên chọn lớp nền mỏng nhẹ, thoa son bóng hoặc son nude không màu.

Phụ kiện giày dép

Để tạo cảm giác dễ dàng chị em nên lựa chọn cho mình những đôi guốc thấp, đôi giày thể thao. Không nên đi những đôi guốc quá cao điều này sẽ làm cho các bạn không thoải mái trong việc di chuyển, bởi vì khi đi viếng đám tang bạn phải chờ đợi hơi lâu.

Trang phục cho nam trong đám tang

Với cánh đàn ông thì việc chọn một quần áo dễ dành hơn nhiều. Chỉ cần  bạn chọn cho mình một cái áo dài tay, quần jean, đôi dày đen.

Một số lưu ý khi đi viếng đám tang

Không cười đùa, nói lớn. Ở các đám tang việc tôn nghiêm là điều đặt lên hàng đầu. Chính vì thế khi đi viếng chúng ta hạn chế hanh động cười đùa, nói quá lớn.

Không để chuông điện thoái âm lượng to. Có rất nhiều người lúc vào viếng chuông điện thoại đổ chuông, khi đến các đám tang chúng ta nên để chế độ rung hoặc để chế độ âm lượng thấp nhất có thể.

Ở các đám tang chị em mang bầu, người có bệnh tật và trẻ nhỏ hạn chế đi đến. Âm khí hơi lạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Trên là những thông tin về việc lựa chọn trang phục khi đi viếng đám tang mà chúng tôi gửi đến khách hàng.