Vòng hoa truyền thống ở các vùng miền

Hiện nay nhu cầu sử dụng vòng hoa viếng trong buổi tang lễ là rất cao vì thế hôm nay cửa hàng vòng hoa xin gửi đến quý độc giả bài viết chi tiết về các vòng hoa viếng ở các vùng miền.

Đầu tiên là khu vực miền bắc cụ thể là ở Hà Nội. Hà Nội là một tỉnh thành rộng, lượng dân cư cũng như cơ quan đoàn thể nhiều vì thế nhu cầu vòng hoa tang lễ tại hà nội là rất lớn. Chưa kể trên địa bàn có tới hơn 10 nhà tang lễ bình quân mỗi quận đều có nhà tang lễ như nhà tang lễ thanh nhàn ở quận hai bà trưng, nhà tang lễ đống đa ở quận đống đa, nhà tang lễ trần vỹ ở quận cầu giấy, nhà tang lễ phùng hưng ở quận hoàn kiếm, nhà tang lễ hà đông ở quận hà đông…

Nói về kiểu cắm vòng hoa viếng ở hà nội chúng ta phải nhắc tới các vòng hoa kiểu truyền thống, sử dụng khung hoa tươi kết hợp hoa giả. Giá thành có rất nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn từ 300.000đ cho đến 1.800.000đ.

Vòng hoa tang lễ truyền thống tại Hà Nội

Màu sắc có khác so với các nơi khác. Nếu các bạn đi viếng người mất đã lập gia đình rồi chúng ta chọn các màu như vàng, tím, đỏ. Còn người mất chưa lập gia đình thì chúng ta chọn màu trắng cả.

ưu điểm các vòng hoa truyền thống là gọi lúc nào cũng có hoa, khách hàng không phải chờ đợi lâu.

Vòng hoa tang lễ truyền thống tại Nghệ An

Chúng ta tiến tới miền trung. Cụ thể vòng hoa tang lễ tại nghệ an, hoa viếng ở vùng này cũng có đôi nét tương tự với ở hà nội vẫn sử dụng hoa tươi kết hợp với hoa giả, nhưng về khung cắm có vẻ hơi nhỏ. Sự tùy biến to nhỏ là không có, chỉ có duy nhất một kích thước.

Còn vòng hoa tại miền nam cụ thể vòng hoa tang lễ tại tp hcm nói về vòng hoa truyền thống chỉ có duy nhất kiểu hoa cườm. sử dụng khung sắt, giấy hoa văn được trang trí lên.

Vòng hoa tang lễ cườm tại Tp HCM

Nhìn vào các vòng hoa truyền thống để chúng ta có cái nhìn tổng quan nhất về hoa viếng hiện nay ở các vùng miền. Hẹn gặp các bạn ở chủ đề tiếp theo.